กลับหน้าแรก

Think Park เชียงใหม่, Think Park Nimman Snow Festival

Think ParkThink Park, Think Park เชียงใหม่, Think Park ที่เที่ยวเชียงใหม่

Think Park เป็นลานจัดกิจกรรม สร้างโดยคุณตัน ตั้งอยู่ที่สี่แยกรินคำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ บริเวณรอบๆ Think Park ก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรม Eastin อยู่ภายในบริเวณเดียวกัน ดังนั้น สามารถมานั่งจิ๊บกาแฟ ทานข้าว ชมบรรยากาศยามค่ำคืนได้เลยครับ

สมัยแรกๆ นั้น Think Park ได้จัดขึ้นเป็นสวนสุขภาพ แต่คนเชียงใหม่ดูเหมือนจะไม่ค่อยใช้ประโยชน์สักเท่าไหร่นัก จึงได้มีการเปลี่ยนแปลงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแทน โดยได้รวมร้านเก๋ๆ ต่างๆ ร้านเสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน สินค้าแฮนด์เมดต่างๆ มาไว้ด้วยกัน


ร้านค้าต่างๆ ใน Think Park มีดังนี้

ร้านไทโชวเคน ทสึเคะเมน
ร้านไทโชวเคน ทสึเคะเมน - Think Park เชียงใหม่

ร้านในตำนานกว่า 60 ปี หรือเรียกได้ว่า "เทพเจ้าราเมง" ซึ่งชาวเชียงใหม่หรือนักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องบินไปถึงญี่ปุ่นแล้ว เพราะร้าน ไทโชวเคน ได้นำสูตรจากญี่ปุ่นและเจ้าของสูตรบินตรงมาทำให้กินถึงเชียงใหม่เลยทีเดียว โดยร้านนี้คุณตันเป็นหุ้นส่วนด้วยครับ เมนูเด็ดๆ ก็มี ทสึเคะเมน คือเมนูคล้ายกับราเมงทั่วไป แต่ต่างกันที่จะเสิร์ฟแยกกันระหว่างเส้นกับเครื่อง และน้ำซุปเข้มข้นที่ต้องผ่านการเคี่ยวมาแล้ว 3 วันเพื่อให้ได้น้ำซุปสีน้ำตาลที่มีรสชาติเข้มข้นเป็นพิเศษ และเวลารับประทานก็จะนำเส้นจุ่มลงในน้ำซุปเพื่อให้น้ำซุปติดไปกับเส้น ก่อนที่จะกินครับ ทำให้ได้รสชาติเส้นที่อร่อย และยังมีเครื่องเคียงสำหรับรับประทานอีกด้วย เช่น หมูชิ้นโต สาหร่ายแผ่นใหญ่ หน่อไม้ หรือไข่ต้มสูตรเฉพาะของทางร้าน รวมๆ กันอร่อยมากเลยทีเดียว

เวลาเปิด-ปิด: 11:00 - 23:00 น.
Wi-Fi: มีให้ใช้ฟรี
เบอร์โทร: 089-700-5339


รายละเอียดการติดต่อ Think Park
โทรศัพท์ : 086-982-3456