กลับหน้าแรก

เซ็นทรัล เวสต์เกต ห้างหรูขนาดใหญ่ของเอเชีย

เซ็นทรัล เวสต์เกตเซ็นทรัล เวสต์เกต, เซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่ นนทบุรี

เซ็นทรัล เวสต์เกต เป็นศูนย์การค้าแห่งใหม่ของห้างเซ็นทรัลย่านบางใหญ่ ซึ่งเป็นห้างที่มีขนาดใหญ่และมีพื้นที่ค้าขายมากแห่งหนึ่ง โดยได้เปิดตัวในวันที่ 28 ส.ค. 2558 ห้างนี้ตั้งอยู่ที่บริเวณทางแยกต่างระดับบางใหญ่ (จุดตัดถนนกาญจนาภิเษกและถนนรัตนาธิเบศร์) ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี

มาดูความอลังการงานสร้าง 10 ข้อของห้าง "เซ็นทรัล เวสต์เกต" กันครับ ว่ามีอะไรบ้าง

1. ทุ่มทุนสร้างมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท

เซ็นทรัล เวสต์เกต ถือเป็นต้นแบบ "ซุปเปอร์รีจินัล มอลล์" ที่ดีที่สุดในเอเชีย โดยมีการลงทุนสร้างที่สูงมากถึง 10,000 ล้านบาท ห้างเซ็นทรัล เวสต์เกตนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นศูนย์การค้าแห่งใหญ่ ยังเป็นศูนย์รวมสุดยอดไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตของเอเชียอีกด้วย ทำให้เป็นแหล่งชอปปิ้งของภูมิภาคและของเอเชียในอนาคตด้วย

2. ก่อสร้างบนพื้นที่กว่า 500,000 ตร.ม. ขนาดใหญ่มากๆ

เซ็นทรัล เวสต์เกต ก่อสร้างขึ้นบนพื้นที่ 500,000 ตารางเมตร และภายในมีโซนร้านค้าต่างๆ มากถึง 500 แบรนด์ไทยและแบรนจากต่างประเทศ และ 200 ร้านอาหาร ที่ยิ่งใหญ่ครบครันมากๆ

3. ที่ 1 ในไทย และที่ 4 ของโลก

เซ็นทรัล เวสต์เกต

เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต นับเป็นศูนย์การค้าที่มีพื้นที่ขายมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นถึงอันดับ 4 ของโลกในด้านพื้นที่ขายด้วย (แต่ว่าพื้นที่ทั้งหมดโดยรวมมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเป็นอันดับ 2 รองจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์)

4. เลข 8 และ 28 เป็นเลขมงคล

เซ็นทรัล เวสต์เกต ได้รองรับกลุ่มเป้าหมายกรุงเทพฝั่งตะวันตก หรือทางโซนใกล้ๆ นนทบุรี และรองรับภาคกลางและภาคตะวันตก 8 จังหวัด และมีการเปิดตัวห้างวันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2558 จะเห็นได้ว่ามีแต่เลข 8 ซึ่งเป็นเลขมงคล โดยการเปิดตัวของห้างก็มีช่วง Midnight Sale (28-30 ส.ค.), สินค้าซื้อ 1 แถม 1 และมีของสมนาคุณมากมายให้กับลูกค้าอีกด้วย

5. 2 แบบ 2 สไตล์ คือคอนเซปต์ใหม่

เซ็นทรัล เวสต์เกต

เซ็นทรัล เวสต์เกต มีการออกแบบร้านค้าในรูปแบบ Super-Size แบรนด์ใหม่ๆ และมีคอนเซปต์ใหม่มากมาย เช่น ห้างเซ็นทรัลดีพาร์ทเมนต์สโตร์ ที่ใหญ่และครบครันที่สุดในฝั่งกรุงเทพฯ ตะวันตก และมีการรวมซุปเปอร์มาเก็ต 2 สไตล์ไว้ด้วยกัน คือ Tops Market และ Tops Super Store
และมีการออกแบบคอนเซปร้านค้าใหม่ "New concept store" จากร้านค้าชั้นนำ Supersports, B2S, Powerbuy, OfficeMate, AIS Digital Experience Center ศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยีใหญ่ที่สุดในไทย รวมทั้ง iStudio รูปโฉมใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

6. 6 Hub รองรับ AEC

เซ็นทรัล เวสต์เกต เป็นเหมือนประตู (Gateway) ของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก ที่ใหญ่ที่สุด มีการคมนาคมที่ครบครัน รองรับ AEC ด้วยเส้นทางรถไฟฟ้า และทางด่วน โดยเชื่อมต่อการเดินทางได้หลายๆ ทาง ได้แก่
- วงแหวน
- ทางด่วน
- มอเตอร์เวย์
- รถไฟฟ้าสายสีม่วง
- ขนส่งมวลชน
- ท่าเรือ

7. 7 เท่า คือ ความสูงของต้นไม้ยักษ์

เซ็นทรัล เวสต์เกต

เซ็นทรัล เวสต์เกต ได้นำต้นไม้ยักษ์ ต้นแรกของเมืองไทย ทำเป็นน้ำพุแหงจินตนาการ หรือ เรียกว่า "Tree of Life" เป็นการแสดงความอัศจรรย์ของสายน้ำและแสงไฟ LED ซึ่งมีขนาดสูงเท่าตึก 7 ชั้น ด้วยมูลค่าราว 50 ล้านบาท พร้อมการแสดงไฮไลต์แสงสีเสียงครั้งแรกในไทยเทียบชั้นเทคโนโลยีระดับโลก การแสดงจัดที่บริเวณ Welcome Gate เวลา 19.00 น. การแสดงนี้ก็คล้ายๆ กับที่ต่างประเทศอย่างเช่นสิงคโปร์
อีกทั้งยังมี Design Feature และ Installation Art เหนือจินตนาการพร้อมเทคโนโลยีสุดพิเศษในโซนต่างๆ ทั่วศูนย์การค้า อย่างเช่น Rainbow Bridge, Sound of Garden, Wonder Garden, Giant Giraffe, Chess Garden และ Wise Garden

8. โรงหนังสุดหรูหรา อลังการทั้งหมด 12 โรง

เซ็นทรัล เวสต์เกต

เซ็นทรัล เวสต์เกต โรงหนังนี้เรียกว่า "เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์" (Westgate Cineplex) เป็นโรงภาพยนต์ระดับหรูหราเวิลด์คลาสแบบ Full Format คือเป็นโรงภาพยนต์ดิจิตอลที่สมบูรณ์และมีที่นั่งกว่า 3,000 ที่นั่งเลยทีเดียว และยังมีโรงภาพยนต์แบบ Family Screen แห่งแรกในไทยอีกด้วย โรงภาพยนต์ VIP Ultra Screen ทั้งยังมีระบบฉายหนังสุดทันสมัยแบบ 4DX และ IMAX ที่ใช้ระบบเสียงแบบ Atmos ที่ดีที่สุดอีกด้วย

9. 1,000,000 บอลลูนเฉลิมฉลอง

เซ็นทรัล เวสต์เกต มีการเปิดตัวห้างด้วยเทศกาลบอลลูนกว่า 1 ล้านลูก ในธีมสวนสนุก ม้าหมุนลูกโปร่งสูงกว่าตึก 3 ชั้น มีการแสดงโชว์ของ Balloon man และคาราวานโบโซ่สุดยิ่งใหญ่ และช่วงไฮไลท์ก็จะได้พบกับ "โดราเอมอน คอมมิคเวิลด์" ครั้งแรกในโลก ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ให้แฟนๆ โดราเอมอน ได้เข้าสู่โลกมหัศจรรย์เหมือนในหนังสือการ์ตูน

10. แจกโดนัทฟรี 2,000 ชิ้น

เซ็นทรัล เวสต์เกต ได้แจกสายไหมและป๊อปคอร์นขนาดใหญ่ยักษ์มาก และยังแจกฟรีโดนัท "Krispy Crème", "Mister Donut" รวมถึงวันละ 2,000 ชิ้นเลยทีเดียว และมีเครื่องดื่มแจกฟรีจาก "Hokkaido Milk" แจกตั๋วภาพยนต์ และของสมนาคุณจาก Lay’s, L’Occitane, Est Cola, Oishi ฯลฯ และโปรโมชั่นจากร้านอื่นๆ อีกมากมาย

Facebook Central Westgate https://www.facebook.com/CentralPlazaWestgate/timeline

แผนที่เซ็นทรัล เวสต์เกต

แผนที่เซ็นทรัล เวสต์เกต

ขอบคุณภาพจากไทยรัฐ: http://www.thairath.co.th/content/520953

ที่มา: http://www.centralplaza.co.th/